Thứ năm, 13/05/2021 - 00:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Khánh

HỘI THI KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ

Trong không khí lập thành tích chào mừng lễ Kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Liên đội Trường THCS Tân Khánh đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện đạo đức Bác Hồ cấp trường, năm học 2019-2020”.

Trong phần phát biểu khai mạc Hội thi, cô giáo Tạ Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu: Mỗi câu chuyện nhỏ các em mang đến Hội thi kể về tấm gương đạo đức Bác Hồ sẽ mang đến cho người nghe, người xem thật nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bởi vì, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người.

Các tiết mục dự thi lần này là những câu chuyện kể được học sinh chọn ra từ những ấn phẩm, tài liệu đã được phát hành, phổ biến chính thức, xoay quanh những chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ: Ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Bác Hồ.

Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ năm học 2019 – 2020 được tổ chức vào ngày 18/11/2019 tại trường THCS Tân Khánh. Hội thi thu hút 13 tiết mục tham gia với 506 học sinh tham dự cổ vũ. Hội thi tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các tiết mục tham gia dự thi.

Năm 2021 : 1.418